Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 24.01.2022
Từ ngày 21-24/01/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giang Thành phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã tổ chức trao quà Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện huyện Giang Thành từ nguồn phân bổ của MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang.

Do tình hình dịch Covid-19, nên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giang Thành được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang ủy quyền phát. Đến dự buổi lễ trao quà có ông Đinh Văn Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Dương Thành Phúc, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà ông Đinh Văn Phụng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo nhanh tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - chính trị trên địa bàn huyện đến bà con; năm nay là năm thứ 02 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên việc vận động ủng hộ quà Tết con bà con cũng gặp nhiều khó khăn nhưng với chức năng, nhiệm vụ của mình và được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phân bổ cho huyện Giang Thành 315 suất quà nhằm chung tay giúp đỡ hộ cận nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đều có một cái Tết đầm ấm, sum vầy không để ai không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau… Nhân dịp này Ông cũng tuyên truyền và mong muốn bà con tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, phát huy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống tích cực tham gia các phong trào ở địa phương phát động, vận động gia đình không tham gia các tệ nạn xã hội, nhất là trong dịp Tết nguyên đán. Trước tình hình dịch Covid-19 xuất hiện biến chủng mới Omicron bà con không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch hiện nay.

 

Đoàn trao quà tại xã Phú Lợi

 

Nhân dịp này Đoàn đã trao 550 suất quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 và các hộ di cư tự do; trong đó Ủy ban MTTQ tỉnh phân bổ 315 suất và Ban vận động của huyện (MTTQ huyện) 235 suất quà. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm: 01 phần quà và 200.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá 275.000.000đ.

Đây là những món quà rất có ý nghĩa, ngoài giá trị về vật chất giúp đỡ gia đình vui xuân đón Tết, còn có giá trị về mặt tinh thần, nhằm động viên kịp thời động viên các hộ trên ổn định cuộc sống, đón tết Nguyên đán ấm áp, sum vầy.

Sa Lem
Số lần đọc: 95

Tin liên quan