Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 15.07.2019
Ngày 10/7/2019, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam các cấp trong huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban ngành tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền Nghị quyết TW7, 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức, tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền các nội dung chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024; Tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”. Qua đó, các tầng lớp nhân dân đã nâng lên nhận thức, ý thức, trách nhiệm tích cực tham gia các phong trào hành động Cách mạng ở địa phương nhằm xây dựng và phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019 toàn huyện đã vận động và triển khai cất mới 07 căn nhà Đại đoàn kết và sửa chữa 02 căn cho hộ nghèo, hộ khó khăn của huyện với tổng số tiền trên 320 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận các cấp còn phối hợp với Ban vận động của Huyện nhân dịp tết Nguyên Đán vận động các mạnh thường quân các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện và tổ chức Đoàn thăm chúc tết các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trong toàn huyện tổng cộng được trên 1.000 suất quà, trị giá gần 800 triệu đồng. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn huyện kết hợp với Siêu thị Co.opmart Kiên Giang đưa hàng Việt bình ổn giá ra đảo phục vụ bà con trong dịp tết với tổng cộng trên 50 tấn hàng bách hóa tổng hợp ước trị giá 01 tỷ 150 triệu đồng, đã đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của nhân dân trong những ngày giáp tết.

 Từ nay đến cuối năm 2019, Mặt trận huyện và cơ sở phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách Đại đoàn kết toàn dân tộc phù hợp với tình hình địa phương; Tuyên truyền các Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024 các cấp; tiếp tục hướng dẫn cơ sở phối hợp với các ngành hướng dẫn MTTQ cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là việc lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân đối với xã Hòn Tre đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tham gia bình xét các danh hiệu gia đình văn hóa, ấp văn hóa đảm bảo chất lượng, không chạy theo thành tích, đồng thời phát động đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2020. Nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Triển khai tốt “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019 và “Tết vì người nghèo”. Ủy Ban MTTQ huyện và cơ sở phấn đấu vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt chỉ tiêu phân bổ của tỉnh; đồng thời quản lý chặt chẽ quỹ, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, đúng đối tượng; công khai minh bạch. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tiếp tục triển khai huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức tôn giáo tham gia các chương trình ASXH đóng góp xây dựng nhà, lộ nông thôn... làm tốt công tác tiếp nhận phân bổ hàng, quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Tiếp tục vận động các doanh nghiệp đưa hàng Việt về xã đảo phục vụ bà con. Tập trung xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” xây dựng Nông thôn mới... gắn với giúp đỡ các hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Tuyết Ngoan
Số lần đọc: 1198

Tin liên quan