Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.07.2018
Sáng ngày 17/7/2018, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Phạm Thanh Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, có buổi làm việc tại UBND thành phố Rạch Giá với nội dung giám sát việc giải quyết khiếu nại của 5 hộ dân ở phường An Bình về các vấn đề liên quan phần đất trong Khu liên hợp thể dục, thể thao – Sở Văn hóa và Thể thao.

Đầu năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận được đơn khiếu nại của 5 hộ dân. Qua nghiên cứu hồ sơ, được biết Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản giao Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá giải quyết khiếu nại của 05 hộ dân theo quy định, đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết cụ thể.

Nhằm hạn chế việc khiếu nại kéo dài của nhân dân, tạo điểm “nóng”  và dư luận không tốt trong nhân dân, gây bất ổn trong xã hội trên địa bàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng Kế hoạch giám sát  UBND thành phố Rạch Giá trong việc giải quyết khiếu nại của 05 hộ dân theo phân công.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Báo cáo về nguyên nhân phát sinh khiếu nại, quá trình giải quyết và những khó khăn, vướng mắc; các thành viên trong Đoàn trao đổi và đặt ra các nội dung cần làm rõ trong việc giải quyết các hồ sơ của các hộ dân.

Thay mặt đoàn giám sát, Ông Phạm Thanh Hùng yêu cầu UBND thành phố Rạch Giá có báo cáo bằng văn bản giải trình các nội dung đoàn đặt ra và phương án giải quyết cụ thể từng đơn khiếu nại của các hộ dân… để Đoàn Giám sát thực hiện các công việc tiếp theo, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VIệt Nam tỉnh giao.

Tấn Hưng
Số lần đọc: 242

Tin liên quan