Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 27.01.2021
Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón Tết, đặc biệt là các hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, sáng ngày 26/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giang Thành tổ chức trao quà Tết cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giang Thành.

Đến dự có ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang; ông Dương Thành Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giang Thành.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chúc bà con đón cái tết đầm ấm, một mùa xuân vui tươi, an lành, hạnh phúc và mong muốn bà con tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước phát huy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống tích cực tham gia các phong trào ở địa phương phát động, vận động gia đình không tham gia các tệ nạn xã hội. Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Ông cũng mong muốn bà con luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh tuyên truyền người thân và gia đình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế và thực hiện tốt chính sách 5K của Bộ Y tế là “khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế”.

 

Ông Ngô Phương Vũ trao quà cho bà con nghèo

 

Nhân dịp này Đoàn đã trao trực tiếp 140 suất quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; trong đó có 79 suất quà là những hộ không thuộc 08 nhóm đối tượng hỗ trợ theo Kế hoạch số 75, ngày 14/5/2020 của UBND tỉnh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và 61 suất quà là hộ nghèo, cận nghèo. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm: 01 phần quà và 200.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá trao quà 70.000.000 đồng do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động hỗ trợ.

Đây là những món quà rất có ý nghĩa, cần thiết trong cuộc sống hằng ngày đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện Giang Thành nhất là dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 sắp đến.

Sa Lem
Số lần đọc: 316

Tin liên quan