Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 09.08.2019
Trong những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và cấp ủy, chính quyền xã Vân Khánh và Vân Khánh Tây vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang cứu trợ cho bà con bị thiệt hại do bão số 3 kết hợp với triều cường nước biển dâng ngày 03/8/2019.

Chiều ngày 03/8/2019, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, đã có mưa lớn, kèm theo dông, lốc, nước biển dâng đã làm thiệt hại 46 căn nhà (trong đó sập hoàn toàn là 36 căn, 10 căn tốc mái) và 80 hộ gia đình bị ngập. Tổng thiệt hại tài sản đối với 2 xã Vân Khánh và Vân Khánh Tây ước tính khoảng 6,75 tỷ đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ cho bà con bị thiệt hại do bão số 3 gây ra đối với 2 xã Vân Khánh và Vân Khánh Tây. Có tổng số 150 lượt đoàn từ thiện về tham gia cứu trợ (Vân Khánh Tây 81 đoàn, Vân Khánh 69 đoàn). Tổng số tiền mặt hỗ trợ tính đến ngày 12/8 được 1.588.767.000 đồng, ngoài ra còn có 43.205 kg gạo, 3.283 thùng mì, kèm theo mùng mền, gia vị, tập viết cho học sinh cùng một số vật dụng trong gia đình.

Các hộ dân đang tiếp nhận quà từ các mạnh thường quân

Chính quyền địa phương cũng đã phối hợp hợp với lực lượng Công an, quân sự giúp bà con dọn dẹp, di dời về nơi an toàn.

Qua bão số 3, công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Minh với Hội Chữ thập đỏ và cấp ủy, chính quyền địa phương là khá chặt chẽ, đã làm tốt công tác vận động cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra, đảm bảo lương thực, thực phẩm để bà con không bị đói, bị lạnh trong những ngày mưa bão; Đồng thời tập trung vận động kinh phí hỗ trợ cất nhà để bà con ổn định cuộc sống; Vận động hỗ trợ các gia đình có con em đi học về tập, viết, sách giáo khoa để các cháu kịp tựu trường không để trẻ nào phải bỏ học.

Cẩm Hà
Số lần đọc: 765

Tin liên quan