Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 09.01.2021
Sáng ngày 08/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc phối hợp với Bửu Hưng Tự tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho cô Thị Sang, 89 tuổi, là người dân tộc Khmer tại Ấp 9, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Trần Quốc Nghiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Đại đức Thích Phước Huệ; Đại đức Thích Thiện Đức đại diện Bửu Hưng Tự và Ban lãnh đạo ấp cùng đông đảo bà con nhân dân.

Gia đình cô Thị Sang là đối tượng thuộc hộ cận nghèo. Nhiều năm nay, gia đình cô phải sống tạm trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa lại. Căn nhà mới có diện tích 40 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng 55 triệu đồng, do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc và Đại Đức thích Phước Huệ phối hợp vận động từ gia đình Tâm An, Việt kiều Mỹ hỗ trợ.

Tại buổi lễ bàn giao đồng chí Trần Quốc Nghiệp chia sẻ những khó khăn của bà con nhân dân Ấp 9, đặc biệt của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn ấp thời gian qua. Trong đó, nhiều năm nay hộ gia đình cô Thị Sang mưu sinh bằng việc hái rau, bắt ốc để sinh sống hằng ngày. Gia đình Cô phải sống tạm trong căn nhà dột nát, đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa.

 

Đồng chí Trần Quốc Nghiệp (đứng) trao đổi tại buổi Lễ bàn giao nhà

 

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình cô, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc đã phối hợp cùng với Bửu Hưng Tự vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho cô 01 căn nhà tình thương và một số vật dụng sinh hoạt hằng ngày trong gia đình như nồi cơm điện, quạt gió, mùng mền… với mong muốn gia đình cô có nơi ăn, ở ổn định. Đồng thời đồng chí Trần Quốc Nghiệp cũng tri ân các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã góp tiền và công sức để làm một việc làm hết sức ý nghĩa.

Cô Thị Sang chia sẻ: “Tôi và gia đình rất vui mừng khi có được căn nhà mới khang trang, không còn sống trong cảnh nắng mưa như trước”. Đồng thời gửi lời cám ơn đến chính quyền các cấp, Bửu Hưng Tự và các mạnh thường quân đã có sự quan tâm giúp đỡ gia đình.

Sau Lễ bàn giao ngôi nhà chính thức đưa vào sử dụng.

Thanh Tổng
Số lần đọc: 229

Tin liên quan