Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 07.08.2020
Trong 2 ngày 03 và 04/8/2020, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Thuận gồm ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận; ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Mai Thị Kiêm Quyến, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và đại diện HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Thuận, Bình Minh, Vĩnh Phong và Phong Đông sau kỳ họp Thường lệ giữa năm 2020.

Bà Mai Thị Kiêm Quyến, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2020, HĐND tỉnh khóa IX. Qua nghe báo cáo nhìn chung bà con cử tri đều đồng tình phấn khởi.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu như: việc kéo đường điện về các vùng lõm vì hiện nay người dân tự kéo điện không an toàn; xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường xảy ra ở các tuyến sông nhất là tại khu vực chợ nổi vì người mua bán hàng hóa tập hợp đông đúc bỏ rác bừa bãi dưới sông; xử lý triệt để việc thanh thiếu niên nghiện ma tuý và các tệ nạn xã hội; sớm sửa lại những đoạn lộ sạt lở, xuống cấp gây khó khăn cho phương tiện lưu thông, bê-tông hóa những đoạn đường đất để đi lại được dễ dàng; có biện pháp xử lý các hộ lấn chiếm hành lang lộ giới trên tuyến quốc lộ 63; sớm thực hiện việc ghép trường, lớp để phụ huynh yên tâm trong việc học tập của con em mình. Riêng tại xã Phong Đông cử tri cũng kiến nghị về việc thống nhất giá bến đò Bạc Liêu - Kiên Giang giữa 2 tỉnh; di dời lò hỏa táng tại chùa Chắc Băng cũ xa dân cư vì hiện nay gần trường mẫu giáo khi thiêu bốc mùi hôi ảnh hưởng đến học sinh và người dân xung quanh…

 

Cử tri Phan Hoàng Nam (xã Vĩnh Thuận) phát biểu tại buổi tiếp xúc

 

Các ý kiến thuộc thẩm quyền được đại diện các ngành chuyên môn, lãnh đạo UBND huyện, đại diện đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình thỏa đáng với cử tri, đồng thời tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ phản ánh đến kỳ họp HĐND tỉnh tới đây. Đồng thời, lãnh đạo cũng mong muốn bà con cử tri chia sẻ những khó khăn chung của huyện vì nguồn kinh phí có hạn.

Thị Sem
Số lần đọc: 152

Tin liên quan