Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 06.12.2019
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Sơn huyện Kiên Hải phối hợp với Chi bộ các ấp tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình cán bộ chủ chốt về thực hiện nhiệm vụ năm 2019, tại trụ sở 3/3 ấp trên địa bàn xã An Sơn, huyện Kiên Hải. Hội nghị do Chủ tịch ủy Ban Mặt trận Tổ quốc xã chủ trì.

Trong thời gian 03 ngày từ ngày 29/11 đến ngày 01/12/2019, tại các ấp, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân và Chủ tịch UBND xã đã thực hiện việc kiểm điểm cá nhân trước quần chúng nhân dân. Theo đó, đại diện Thường Trực Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã An Sơn đã thông qua bản kiểm điểm cá nhân đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 trước bà con nhân dân ở ấp. Đồng thời, kiểm điểm được tập trung đánh giá ưu khuyết điểm của từng cá nhân về tính tiên phong của cán bộ chủ chốt trước dân với những với nhửng nội dung như: Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân và trách nhiệm lãnh đạo cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ được giao trong quá trình phục vụ nhân dân. Về năng lực lãnh đạo, trình độ chuyên môn và vai trò nêu gương về phẩm chất đạo đức, lối sống. Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; thực hiện các chính sách an sinh xã hội; tinh thần, trách nhiệm giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị. Ngoài ra, các đồng chí còn kiểm điểm về phong cách, lề lối làm việc và xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các chuyên đề từng năm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng…

Quang cảnh Hội nghị kiểm điểm

Qua các buổi kiểm điểm có 17 ý kiến bà con nhân dân trên địa bàn các ấp đề xuất, kiến nghị một số vấn đề mà lãnh đạo xã cần quan tâm hơn trong năm 2020 để phục vụ tốt hơn cho đời sống, sản xuất của nhân dân như: Đẩy mạnh công tác quản lý đất, xây dựng trên địa bàn xã, sớm kêu gọi đầu tư điện lưới quốc gia ra đảo nhằm phục vụ điện hoạt cho bà con vì hiện nay máy phát không đủ đáp ứng nhu cầu; Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát về tình hình An toàn giao thông, an ninh trật tự nhằm giảm tệ nạn xã hội; Sớm đưa lò đốt rác vào sử dụng nhằm giảm tình trạng ô nhiễm vệ sinh môi trường, rác thải trên địa bàn xã. Các ngành chức năng cần hướng dẫn người dân về việc đăng ký, đăng kiểm tàu cá để người dân tiện khi hoán đổi tàu cá trong việc khai thác hải sản ở địa phương khác mà không bị ngành chức năng kiểm ngư tỉnh bạn xử phạt hành chính vì tàu không đủ điều kiện hành nghề.

Thông qua các buổi kiểm điểm các đồng chí cán bộ chủ chốt xã đã tiếp thu ý kiến và giải trình các vấn đề liên quan đến vai trò, trách nhiệm được giao của từng đồng chí trong công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, qua đó từng đồng chí hứa trước dân phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

Ngọc Hưng
Số lần đọc: 333

Tin liên quan