Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 15.06.2022
Sáng 14/6/2022 Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ - Hội Người cao tuổi xã Định Hòa đã long trọng tổ chức Lễ chúc thọ - mừng thọ cho các cụ tròn 70, 75, 80, 85, 90 và 95 tuổi năm 2022 cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Liềm, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Gò Quao; đồng chí Nguyễn Nhật Trường, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hồ Văn Thiện, UVTV, Chủ tịch MTTQ xã; đồng chí Lê Thị Hồng Hạnh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ - trưởng ấp, Trưởng ban công tác mặt trận của 11/11 ấp cùng với 220 người cao tuổi được chúc mừng thọ năm 2022.

Theo quan niệm của người Việt Nam, gia đình nào có phúc, có đức lớn thì ông bà, cha mẹ mới sống thọ. Nên trong làng, trong xã đều kính trọng người cao tuổi. Dân làng xem người cao tuổi như cây cao, bóng cả, các cụ nói mọi người đều nghe. Do đó, chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi là dịp con cháu đền ơn, đáp nghĩa, người dân chia vui. Việc chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi có từ lâu ở nước ta nói chung và xã Định Hòa (Gò Quao) nói riêng, trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống.

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã Định Hòa đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Đến nay, toàn xã có gần 660 hội viên hội người cao tuổi. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện. Năm 2022, toàn xã có 220 cụ được chúc mừng thọ, trong đó 62 cụ 70 tuổi, 43 cụ 75 tuổi, 36 cụ tròn 80 tuổi, 43 cụ 85 tuổi, 28 cụ 90 tuổi, 08 cụ 95 tuổi. Trên địa bàn xã có rất nhiều gia đình có cả cụ ông và cụ bà ở độ tuổi “xưa nay hiếm” - song thọ và có gia đình có 2 thế hệ được chúc mừng thọ.

 

Quang cảnh buổi Lễ chúc thọ, mừng thọ tại xã Định Hòa

 

Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Nguyễn Nhật Trường, Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, đồng thời trân trọng và biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội Người cao tuổi của xã nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời hứa với các cụ sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP nhằm đưa xã Định Hòa ngày càng phát triển hơn. Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội.

Quốc Sự
Số lần đọc: 85

Tin liên quan