Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 20.01.2020
Nhằm củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương, ngày 18/01/2020 (nhằm ngày 24/12 năm Kỷ Hợi), Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa An tổ chức họp mặt “Mừng Đảng, mừng Xuân” năm 2020 với các vị Linh mục, Quý tu sỹ và đại diện Hội đồng mục vụ các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn xã Hòa An với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý năm 2020, mừng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu chức sắc, nhà tu hành, chức việc trên địa bàn xã đã được nghe ông Lưu Quốc Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã điểm lại những kết quả đạt được về kinh tế - văn hóa - xã hội - ANQP trong năm 2019, nổi bật là thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã đề ra.

Đại diện các chức sắc, nhà tu hành, chức việc đã nêu lên những tâm tư về một số vấn đề như: tệ nạn ma túy, trộm cắp, tình hình thanh thiếu niên sa vào các tệ nạn xã hội còn diễn ra phức tạp, gây mất an ninh trật tự tại địa phương; mức thu nhập của nông dân còn đạt thấp, do chi phí vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho sản xuất nông nghiệp thì cao nhưng giá bán nông sản còn thấp; dịch tả lợn Châu Phi làm thiệt hại trực tiếp với nông dân.... Do vậy, các cấp chính quyền cần có kế hoạch giải pháp tốt hơn để nâng cao đời sống nhân dân.

Lãnh đạo xã Hòa An đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến phát biểu của các vị đại diện đã nêu. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới chức sắc, nhà tu hành, chức việc trên địa bàn xã cần tiếp tục có những đóng góp thiết thực với địa phương, đẩy mạnh đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc, tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, nêu gương sáng với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, và vận động Quỹ  “Vì người nghèo”, nhằm động viên, khích lệ và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Hoài Bảo
Số lần đọc: 577

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137