Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 06.11.2020
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất vừa tổ chức bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã.

Căn nhà của chị Nguyễn Thị Dòn, ấp Thái Tiến có diện tích hơn 40 mét vuông khung sắt hộp, mái tôn, nền gạch men, với tổng kinh phí 35 triệu đồng. Căn nhà bà Trương Thị Điệp, ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái có tổng diện tích gần 32 mét vuông mái thiết, tổng kinh phí xây dựng 20 triệu đồng. Trong đó, Mặt trận xã Mỹ Thái hỗ trợ 10 triệu đồng/căn, số còn lại do Hội chữ thập đỏ xã và người thân trong gia đình đóng góp thêm. Đây là 2 hộ gia đình này thuộc diện hộ nghèo, người già neo đơn, có nhà cũ đã bị sập không có khả năng xây dựng lại nhà mới.

 

Bà Trương Thị Điệp nhận Quyết định trao tặng nhà Đại đoàn kết

 

Được biết, từ đầu năm đến nay, Mặt trận xã Mỹ Thái đã kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng tham gia đóng góp tiền, ngày công lao động đã xây dựng được 09 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 465.000.000 đồng, nhằm tạo mọi điều kiện để người nghèo có mái ấm, yên tâm lao động.

Việc trao nhà nhà Đại đoàn kết đến hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn có nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự chung tay chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội, giúp mọi người có nơi ở ổn định an tâm lao động, vươn lên trong cuộc sống.

Thu Hương
Số lần đọc: 348

Tin liên quan