Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 24.06.2020
Ngày 22/6, Ban chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương tổ chức hội nghị tổng kết, biểu dương thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020 và biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình.

Đến dự có đồng chí Giang Suổl, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hải. Qua 5 năm phát động và thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020, các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị trên địa bàn xã luôn quan tâm chỉ đạo việc thực hiện, từ đó phong trào có nhiều chuyển biến nâng lên; ý thức nhân dân trong tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, các đoàn thể phát động, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đảm bảo an sinh xã hội ở địa bàn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo được sự đồng thuận của xã hội, củng cố lòng tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố, tăng cường. Hoạt động của Mặt trận, đoàn thể và hội quần chúng được duy trì và thực hiện tốt. Qua phát động giai đoạn 2016-2020 có 22 mô hình, điển hình đăng ký thực hiện, trong đó có 20 mô hình tập thể, 02 điển hình cá nhân, tăng 04 mô hình so với năm 2016.

Hàng năm, Đảng ủy chỉ đạo Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” tổ chức sơ kết kịp thời biểu dương những mô hình, điển hình có thành tích và đạt hiệu quả. Qua 5 năm đã có 02 cá nhân, 04 tập thể được biểu dương khen thưởng cấp huyện và có 04 cá nhân, 14 tập thể được biểu dương cấp cơ sở, trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

 

Đồng chí Trịnh Thị Bích Tuyền, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải (đứng giữa) tặng Giấy khen cho 02 cá nhân, 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020

 

Từ các hoạt động các mô hình kinh tế góp phần thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế gia đình, giúp đoàn viên, hội viên có công ăn việc làm, hạn chế thời gian nhàn rỗi, giúp hội viên tiếp cận được khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, tạo mối đoàn kết tương thân, tương ái mang lại hiệu quả thiết thực về vật chất, tinh thần, mức sống của các hội viên được nâng lên. Bên cạnh đó phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được triển khai rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, tập hợp được nhiều đối tượng tham gia sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và học tập về cách tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hộ nghèo do phụ nữ làm chủ giảm đáng kể, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo của địa phương.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Hải tặng giấy khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, UBND xã tặng giấy khen cho 02 cá nhân, 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020 và Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã công nhận 15 mô hình tập thể và 02 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” đạt cấp cơ sở năm 2020.

Mỹ Dung
Số lần đọc: 391

Tin liên quan