Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 31.03.2020
Chiều ngày 30/3/2020, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hiệp A tổ chức trao tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Huỳnh Thị Thu, sinh năm 1967, hiện là hộ nghèo và đang gặp khó khăn về nhà ở, thường trú ấp Tân Quới, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Dự lễ bàn giao nhà có đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, đoàn thể xã, Ban lãnh đạo ấp Tân Quới và Nhóm “Nhóm Kênh 2 quê tôi” cùng tham dự.

Căn nhà Đại đoàn kết có diện tích 30 m2, được cất theo quy cách nhà Tiền chế, lợp tol, nền xi măng, vách tol với trị giá 30 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ Nhóm “Kênh 2 quê tôi” hỗ trợ 15 triệu đồng; 01 giếng nước; 01 mô tơ bơm; Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ 10 triệu đồng và 5 triệu đồng còn lại do người thân đóng góp.

 

Quang cảnh buổi bàn giao nhà

 

Có được căn nhà bà Thu xúc động, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tân Hiệp A và Câu lạc bộ Nhóm “Kênh 2 quê tôi” đã tạo điều kiện cho gia đình có một căn nhà ổn định. Đồng thời, bà Thu hứa sẽ giữ gìn, bảo quản thật tốt và cố gắng làm ăn để vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Nguyễn Thái Toàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã phát biểu cảm ơn Câu lạc bộ Nhóm “Kênh 2 quê tôi” đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, thực hiện tốt phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, đoàn kết trong cộng đồng xã hội, cùng nhau giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Vậy, trong thời gian tới chúng tôi rất mong Câu lạc bộ Nhóm “ Kênh 2 quê tôi” tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cất thêm nhiều căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo và tham gia các chương trình an sinh xã hội khác cho xã Tân Hiệp A.

Nguyễn Thái Toàn
Số lần đọc: 240

Tin liên quan