Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 25.04.2022
Ngày 25/4/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Bình, huyện Giồng Riềng cùng với Khối vận và các ngành đoàn thể tổ chức cho đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã gặp gỡ, trao đổi, đối thoại với Bí thư, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận và Tổ trưởng tổ NDTQ trên địa bàn xã để giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân.

Buổi đối thoại còn có các ngành như Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng UBND xã, trưởng các đoàn thể, các ngành công an, quân sự cùng tham dự để trao đổi, giải đáp tại hội nghị các ý kiến, các lĩnh vực thuộc bộ phận chuyên môn.

Trên 60 người đại diện các hộ dân trên địa bàn tham dự, có các ý kiến đặt ra xoay quanh các lĩnh vực như: giá vật tư nông nghiệp tăng cao nông dân sản xuất lúa không có lãi, giá các mặt hàng nông sản, nhất là giá lúa không ổn định, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt do ảnh hưởng của thế giới nên giá xăng, dầu hiện nay tăng ở mức kỷ lục, một số ý kiến phản ánh về chế độ đối với Tổ NDTQ…. Các ý kiến phản ảnh đa số đều được chủ tọa và các ngành chuyên môn giải trình và giải quyết theo thẩm quyền.

 

Quang cảnh Hội nghị gặp gỡ, đối thoại

 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại đồng chí Trần Đức Giáp, HUV, Bí thư thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu kết luận hội nghị, đồng thời nhấn mạnh nội dung trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới: Tăng cường chỉ đạo ấp trong công tác thu ngân sách và các khoản vận động năm 2022; Khối vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND xã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với nhân dân, đoàn viên, hội viên để phát huy quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, đoàn viên, hội viên tạo không khí dân chủ công khai giữa lãnh đạo địa phương với nhân dân, góp phần củng cố lòng tin với Đảng, Chính quyền. Thông qua đối thoại, để trực tiếp nắm bắt, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị của nhân dân về xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Đồng thời, giải quyết kịp thời những kiến nghị góp phần quan trọng nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ. Từ đó tạo sự đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh và toàn diện.

Hoàng Kiệt
Số lần đọc: 386

Tin liên quan