Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 08.09.2021
Chiều ngày 07/9/2021, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Đông B tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Minh Vũ, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Thanh Cường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Trương Hoàng Nhi, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tọa Hội nghị; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các đồng chí thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 cùng các đồng chí được khen thưởng và Bí thư – Trưởng ấp các ấp trên địa bàn xã.

 

Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Thời gian qua, nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chủ động, tự giác của cả cộng đồng nên công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã Thạnh Đông B đạt hiệu quả cao. Lãnh đạo xã đã tiếp thu các văn bản của tỉnh, huyện đồng thời Thường trực Đảng ủy xã đã thành lập BCĐ xã về phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm 21 thành viên do đồng chí Bí thư Đảng ủy xã làm Trưởng Ban chỉ đạo; UBND xã đã thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gồm 12 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Chỉ huy trưởng; BCĐ, Trung tâm Chỉ huy xã đã ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 kịp thời có những giải pháp hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nhất là nhân viên ngành Y tế, Công an, Quân sự và các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền thực hiện nghiêm túc, triển khai kịp thời quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ được giao. BCĐ xã cũng thành lập các tổ giúp việc cho BCĐ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm: 04 Tổ Covid-19 cộng đồng; 02 Tổ truy vết Covid-19; 02 Tổ xét nghiệm Covid-19; 01 Tổ trao quyết định cách ly y tế tại nhà; 01 Tổ giám sát việc cách ly y tế tại nhà; 06 Chốt kiểm tra, xử lý việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; 01 Tổ hậu cần và 01 Đội tình nguyện mua lương thực, thực phẩm hỗ trợ bà con trong khu vực tạm thời bị phong tỏa. BCĐ, Trung tâm Chỉ huy xã đã ban hành 20 văn bản triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và các ban, ngành có liên quan. Ban hành 110 quyết định cách ly y tế tại nhà và 58 quyết định giám sát người cách ly y tế tại nhà.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 19/7-06/9/2021, trên địa bàn xã đã có 02 trường hợp dương tính với Covid-19 (ấp Kinh 10A và ấp Thạnh Đông), có 11 F1, 32 F2 và 55 F3, các trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung theo quy định, các trường hợp F2 đã ra quyết định cách ly y tế tại nhà và các trường hợp F3 cho làm cam kết theo quy định. Hiện nay 02 ca dương tính Covid-19 đã được ngành y tế công bố khỏi bệnh và những trường hợp có liên quan đến 02 ca trên cũng đã hoàn thành cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Số người đi hoặc đến từ vùng dịch và người dân địa phương đi học, làm việc ở các tỉnh có trường hợp bệnh về hoặc người địa phương khác đến địa bàn xã có 110 người, thực hiện theo quy định cách ly y tế tại nhà 110 người, đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà 102 người, hiện đang quản lý cách ly y tế tại nhà 08 người. Hoạt động của các chốt kiểm soát theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ người nhân qua lại ở các chốt kiểm soát tổng số có 12.825 lượt người (trong đó nhắc nhở 275 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng). Tổ kiểm soát cũng đã tổ chức tuần tra được 60 cuộc có 360 lượt đồng chí tham gia đã nhắc nhở 240 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết và đã xử lý vi phạm hành chính 12 đối tượng không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 157.000.000đ (trong đó đề nghị ngành cấp trên ra quyết định xử phạt hành chính 11 đối tượng với số tiền 155.000.000đ và 01 trường hợp ra quyết định xử phạt hành chính tại xã là 2.000.000đ).

BCĐ xã đã thành lập tổ hậu cần gồm 7 thành viên do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã làm tổ trưởng. Kết quả đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm được 480 suất quà gồm gạo, mì, nước mắm, đường, sữa, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, rau, củ, quả...), trị giá 143.650.000đ; 5.250kg gạo trị giá 79.350.000đ và 12.000.000đ tiền mặt. BCĐ xã đã chỉ đạo tổ hậu cần kịp thời phân phát cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và những hộ trong khu vực tạm thời bị phong tỏa không để cho những người dân thiếu ăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. BCĐ xã cũng thành lập 01 đội tình nguyện mua lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực tạm thời bị phong tỏa và những hộ dân bị cách ly y tế tại nhà. Kết quả đã hỗ trợ cho người dân được 12 lượt với 300 đơn hàng, chủ yếu là các nhu yếu phẩm, đồ gia dụng, thuốc uống các loại.... Đặc biệt, công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, tuyên truyền về thông điệp 5K của Bộ Y tế, các khuyến cáo và quy định về phòng chống dịch bệnh được đẩy mạnh với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực...mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Vũ, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp yêu cầu thời gian tới, các cấp, ngành trên địa bàn xã Thạnh Đông B cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và sẵn sàng phòng chống dịch bệnh để đẩy mạnh khôi phục phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới của xã. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các phương án trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nắm chắc tình hình diễn biến của dịch để chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch được đảm bảo chủ động, hiệu quả, kiên quyết không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn xã.

Tại hội nghị này, Ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Thạnh Đông B.

Chí Công
Số lần đọc: 379

Tin liên quan

Fatal error: Maximum execution time of 20 seconds exceeded in /home/mttq/web/mttqkiengiang.org.vn/public_html/newsdetail.php on line 137