Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.08.2022
Chiều ngày 22/8/2022, Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” xã Thạnh Đông B tổ chức Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Đông B.

Đến dự lễ trao nhà có các đồng chí: Bùi Văn Được, HUV - Chính trị viên Ban CHQS  huyện Tân Hiệp; Nguyễn Văn Đen, Chủ tịch Hội CTĐ huyện; Lê Thị Xuân Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Trương Hoàng Nhi, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Đức Thanh, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cùng các đồng chí ban, ngành, đoàn thể xã và Ban lãnh đạo ấp Thạnh Đông.

 

 

Đồng chí Bùi Văn Được, HUV, Chính trị viên Ban CHQS huyện trao Quyết định bàn giao nhà cho hộ gia đình

 

Sau hơn 20 ngày khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của Hội Chữ thập đỏ chùa Bửu Sơn huyện Tân Hiệp, cùng với ban, ngành, đoàn thể ấp và người thân trong gia đình hỗ trợ, đến nay ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Thủy đã được hoàn thành đúng theo kế hoạch và được bàn giao để đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố, mái lợp tôn, nền lát gạch với diện tích 40m2, công trình phụ trợ thêm nhà tắm, nhà vệ sinh. Trong đó Hội Chữ thập đỏ chùa Bửu Sơn hỗ trợ 65 triệu đồng, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Tân Hiệp 10 triệu đồng. Tổng giá trị ngôi nhà 75 triệu đồng. Đến dự lễ bàn giao nhà đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã đã hỗ trợ một số phần quà cho gia đình để tiện sinh hoạt trong cuộc sống như quạt gió, nồi, thao, bồn nước….

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp đến các đối tượng gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

 

Đức Thanh
Số lần đọc: 53

Tin liên quan