Liên kết Website
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Cơ quan Báo chí
Các trường Đại học, Cao đẳng
Ngày đăng: 22.09.2020
Ngày 19/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh phối hợp Đại đức Thích Đức Toàn, đại diện cho MC Bùi Đại Nghĩa ở Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức lễ khởi công xây nhà cho 04 hộ nghèo, cận nghèo và hộ bị thiệt hại do cơn bão số 5 vừa qua trên địa bàn xã Vân Khánh Tây.

Mỗi căn được mạnh thường quân MC Bùi Đại Nghĩa, qua Tài khoản An vui ở Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 40 triệu đồng tiền mặt, số còn lại vận động gia đình và người thân đóng góp từ 15 đến 20 triệu đồng/căn. Các căn nhà đều đảm bảo tiêu chí 3 cứng (nền cứng, vách cứng và mái cứng) với tổng diện tích tối thiểu là 36m2 trở lên, đặc biệt là mỗi hộ có xây nhà vệ sinh tự hoại, góp phần bảo vệ môi trường nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới.

 

Đại đức Thích Đức Toàn (thứ 2 từ trái sang) trong Lễ khởi công xây dựng 4 căn nhà An Bình tại xã Vân Khánh Tây

 

Trước đó, vào ngày 02/9/2020 UBND xã cùng với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Khánh Tây cũng đã phối hợp Đại Đức Thích Đức Toàn, đại diện cho MC Bùi Đại Nghĩa tổ chức bàn giao 06 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ bị thiệt hại do thiên tai, lốc xoáy xảy ra đầu tháng 4/2020 trên địa bàn xã Vân Khánh Tây làm thiệt hại gần 50 căn nhà của bà con nhân dân, trong đó có hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở. Qua thời gian kêu gọi hỗ trợ nhà ở và đã được MC Bùi Đại Nghĩa, thông qua Tài khoản An vui hỗ trợ là 06 căn cho 06 hộ. Mỗi căn có diện tích tối thiểu là 36 m2, mái lợp tol, vách xây gạch chiều cao 02m và dừng tol, cột đổ bê tông, nền lót gạch. Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn khoản 65 triệu đồng. Trong đó số tiền từ Tài khoản An vui tài trợ mỗi căn là 40 triệu đồng, còn lại là thân nhân và gia đình đóng góp từ 15 đến 20 triệu đồng/căn. Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Võ Thị Hồng Út, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vân Khánh Tây phát biểu cám ơn, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của mạnh thường quân MC Bùi Đại Nghĩa và các mạnh thường quân ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành và chia sẻ cho bà con nghèo, cận nghèo, hộ bị thiên tai vừa qua trên địa bàn xã, đã cùng với chính quyền địa phương giúp cho những hộ nói trên có được mái ấm an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Cũng nhân Ngày lễ Quốc khánh 2/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tặng cho mỗi hộ 01 cột cờ bằng kẽm cùng lá cờ và ảnh Bác, góp phần ôn lại truyền thống đoàn kết toàn dân tộc và cùng với hộ gia đình hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới ở địa phương.

Văn Chủ
Số lần đọc: 432

Tin liên quan